Làm Biển Quảng Cáo

Phối hợp màu sắc tạo nên biển quảng cáo chuyên nghiệp

Việc sáng tạo một biển quảng cáo chuyên nghiệp nào đó đem lại một luồng sinh khí mới cho lĩnh vực quảng cáo, tạo ra nhiều lợi nhuận cũng như thể hiện một phong cách của riêng công ty, doanh nghiệp. Vì vậy tại sao chúng ta phải sử dụng một thiết kế cố định cho biển quảng cáo chuyên nghiệp mà không kết hợp nhiều màu sắc trang trí khác nhau để thay đổi.

Xem thêm:

Thiết kể biển quảng cáo toàn cầu thu hút giới trẻ

Thực ra trong cuộc sống luôn có những màu sắc đẹp mà nếu bạn để ý thì đó chính là chất liệu tuyệt vời cho những ý tưởng sáng tạo của bạn. Nếu muốn nâng cao khả năng phối màu khi thiết kế, hãy quan sát những bức ảnh đẹp, bạn sẽ học hỏi được khá nhiều điều về cách phối màu và sử dụng màu sắc theo từng chủ đề.

 Màu sắc luôn có ngôn ngữ riêng của chúng. Để tạo nên một mẫu thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp thì ngoài bố cục và ánh sáng thì không thể thiếu sự góp sức của màu sắc. Một nhà thiết kế tài năng là người nắm rõ cách phối màu khi thiết kế và biết cách gửi gắm thông điệp thông qua các màu sắc mà họ lựa chọn. Đối với thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp thì việc sử dụng màu sắc hợp lý càng quan trọng và khó xử lý hơn vì khi đó không đơn giản chỉ cần thiết kế đẹp mắt, mà màu sắc được sử dụng còn phải phù hợp với chủ đề chiến dịch quảng cáo.

Xem thêm:

Lựa chọn biển quảng cáo độc đáo

Nguyên tắc phối màu cơ bản cho biển quảng cáo chuyên nghiệp bao gồm

·        Phối màu không sắc (Achromatic): Nguyên tắc này chỉ dùng đen, trắng và xám.

·        Phối màu tương tự (Analogous): Dùng 3 màu liền nhau trên vòng tròn màu và phối hợp thêm độ sáng tối.

·        Phối màu đơn sắc (Monochromatic): Dùng một màu chính kết hợp với những màu có sắc thái tương tự hoặc có độ bóng.

·        Phối màu trung tính (Neutral): Dùng một màu chính rồi phối với màu sáng hơn hoặc sậm hơn.

·        Phối màu bổ sung từng phần (Split Complementary): Dùng một màu chính và hai màu ở hai bên màu bổ sung.

·        Phối màu căn bản (Primary): Dùng ba màu chính căn bản Đỏ – Vàng – Xanh.

Nếu điều này có vẻ như quá phức tạp so với doanh nghiệp của bạn, chỉ cần bạn nắm một vài kỹ thuật đơn giản, và liên hệ với công ty quảng cáo Hà My để được tư vấn và phục vụ tận tình.